Yealink nổi tiếng với việc sản xuất các thiết bị hội nghị truyền hình chất lượng, với các tính năng tiên tiến như chất lượng hình ảnh, âm thanh sắc nét, khả năng kết nối mạnh mẽ, và giao diện người dùng thân thiện. Hội nghị truyền hình Yealink giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc tổ chức các cuộc họp, đàm phán và hội thảo trực tuyến. Với Yealink, hội nghị truyền hình không chỉ là một công cụ giao tiếp, mà còn là một giải pháp đồng bộ hóa, nâng cao sự hiệu quả và tương tác trong môi trường kinh doanh ngày nay.

Mô tả danh mục:

Mua thiết bị hội nghị Yealink với đầy đủ: Loa hội nghị, webcam, thiết bị mở rộng microphones. ✅ Giá rẻ ✅ 100% chính hãng ✅ Hotline: 0936 009 700


Những thiết bị hội nghị truyền hình ra đời giúp các doanh nghiệp, công ty tiết kiệm được một khoản chi phí khổng lồ từ việc không phải di chuyển nhiều mỗi khi có cuộc họp mà thay vào đó là các thành viên sẽ họp trực tuyến từ nhiều địa điểm khác nhau. Đây là một giải pháp mang lại nhiều hiệu quả vô cùng to lớn cho các doanh nghiệp.

Hội nghị truyền hình là gì?

Hội nghị truyền hình tên tiếng Anh là Video Conferencing, đây là hệ thống thiết bị gồm cả phần cứng và phần mềm giúp truyền tải hình ảnh và âm thành giữa hai hoặc nhiều địa điểm từ xa kết nối qua đường truyền mạng Internet, WAN hay LAN. Thiết bị này sẽ đưa ra tín hiệu âm thanh và hình ảnh của các phòng họp đến với nhau như đang ngồi họp cùng một phòng họp. Thiết bị hội nghị truyền hình cho phép hai hoặc nhiều địa điểm cùng một thời lúc có thể liên lạc hai chiều thông qua video và truyền tải âm thanh.
thiết bị hội nghị truyền hình
Thiết bị hội nghị truyền hình

Ưu điểm của thiết bị hội nghị truyền hình

Hội nghị truyền hình là một bước phát triển đột phá của công nghệ thông tin bởi nó có thể cho phép nhiều người tham dự ở những địa điểm khác nhau có thể nhìn thấy và trao đổi trực tiếp với nhau thông qua màn hình tivi như đang họp chung một phòng.  Thiết bị này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hội họp và hội thảo. Thiết bị hội nghị truyền hình giúp doanh nghiệp:
 • Tiết kiệm chi phí
 • Tiết kiệm thời gian
 • Dễ dàng thực hiện cuộc họp trực tuyến giữa nhiều địa điểm khác nhau
 • Tổ chức cuộc họp nhanh chóng
 • Bảo mật an toàn
 • Lưu trữ toàn bộ nội dung của cuộc họp
 • Chất lượng đường truyền ổn định
Ưu điểm của thiết bị hội nghị truyền hình
Ưu điểm của thiết bị hội nghị truyền hình

Các thành phần cơ bản trong hệ thống hội nghị truyền hình

Camera

Camera được dùng để thu nhận tín hiệu hình ảnh từ bên ngoài. Tín hiệu hình ảnh được số hóa thành các dòng bít và sau đó được truyền đến bộ Codec qua các giao diện số. Camera có các loại sau:
 • Camera tích hợp Microphone đa hướng dành cho các phòng họp có không gian nhỏ
 • Camera hội nghị dành cho các phòng họp cỡ vừa và lớn
 • Camera thông minh có khả  năng Tracking người phát biểu
thiết bị hội nghị truyền hình
Camera - Thiết bị hội nghị truyền hình
Camera chuyên dụng là thiết bị có độ phóng đại lớn, có khả năng tự động điều chỉnh độ nét, cân bằng theo ánh sáng và có thể quay theo nhiều hướng. Góc mở của Camera lớn cho phép bao quát toàn bộ phòng họp. Camera có thể được đặt trước tại các vị trí thuận lợi cho việc quay nhanh đến các vị trí trong cuộc họp.  Camera tích hợp sẵn cùng với bộ Codec thường thấy đối với các thiết bị đầu cuối dạng để bàn (Desktop). Tuy nhiên, Camera này có độ phóng đại không lớn và góc quay khá nhỏ. Vì thế mà góc mở của Camera bị hạn chế và không có chế độ đặt trước các vị trí.

Microphone

Đây cũng được coi là một thành phần quan trọng trong thiết bị đầu cuối bởi âm thanh sẽ được chú ý đầu tiên trong giao ban điện tử đa phương tiện. 
thiết bị hội nghị truyền hình
Microphone - thiết bị hội nghị truyền hình
Micro có chức năng thu nhận tín hiệu âm thanh từ bên ngoài và truyền tín hiệu đó đến bộ Codec. Hầu hết các Micro hiện nay có khả năng thu âm thanh đa hướng và có sẵn các chức năng như tự động điều chỉnh cường độ âm thanh, loại bỏ nhiễu nền và khử tiếng vọng. Nhờ đó mà chất lượng âm thanh trong phòng họp được tăng lên đáng kể. Micro gồm có các loại sau:
 • Micro tích hợp sẵn trong thiết bị đầu cuối dành cho phòng họp nhỏ
 • Micro đa hướng phù hợp cho những phòng họp cỡ vừa
 • Hệ thống Micro không dây, micro cổ ngỗng thì dành cho các phòng họp lớn
Micro rời có độ nhạy cao và khả năng thu ở các khoảng cách xa hơn. Còn loại Micro thứ hai thường được tích hợp vào các thiết bị đầu cuối dạng Desktop.

Bộ mã hóa, giải mã Codec

Codec (gồm có Coder và Decoder) là thiết bị mã hóa và giải mã tín hiệu. Quá trình xử lý tín hiệu của bộ Codec để truyền đi diễn ra theo những bước sau:
 • Bộ Codec nhận tín hiệu hình ảnh từ các đầu vào Camera và tín hiệu âm thanh từ các đầu vào như Micro
 • Sau đó, tín hiệu sẽ được mã hóa theo các tiêu chuẩn mã hóa hình ảnh (H.261, H.263, H.264...) và các tiêu chuẩn mã hóa âm thanh
 • Tín hiệu sau khi được mã hóa sẽ đóng gói theo công nghệ IP và được ghép thành các luồng media để truyền đi qua các giao diện mạng thích hợp
Quá trình xử lý tín hiệu nhận về của bộ Codec diễn ra ngược lại với quá trình trên. Bên cạnh chức năng mã hóa và giải mã tín hiệu thì bộ Codec còn thực hiện các chức năng báo hiệu và điều khiển cuộc gọi. 
Bộ mã hóa, giải mã Codec
Bộ mã hóa, giải mã Codec
Hiện nay, các bộ Codec sử dụng giao thức báo hiệu, điều khiển trong tiêu chuẩn H.323 (H.245, H.225.0, RAS) hoặc giao thức báo hiệu SIP.  Bộ Codec có giao diện sử dụng thân thiện, thuận tiện giúp người dùng tương tác với các chức năng của thiết bị dễ dàng. Ngoài ra, các bộ Codec còn được tích hợp thêm các Webserver để phục vụ cho công tác cấu hình, theo dõi và bảo dưỡng. Thiết bị Codec gồm có hai loại, đó là:
 • Thiết bị phần cứng chuyên dụng
 • Phần mềm cài đặt trên máy tính
Thiết bị Codec phần cứng chuyên dụng bao gồm cả Camera và Micro đồng bộ nên sẽ có tính ổn định hơn Software.

Thiết bị hiển thị

Thiết bị hiển thị (tivi, máy chiếu, máy tính…) sẽ hiển thị hình ảnh hội nghị hoặc hiển thị các nội dung trình chiếu trong cuộc họp. Tín hiệu hình ảnh từ bộ mã hóa và giải mã (bộ Codec) được truyền đến thiết bị hiển thị qua các giao diện phổ biến như S-Video, VGA (Video Graphic Array), HDMI (High Definition Multimedia Interface), Composite, Component…
thiết bị hội nghị truyền hình
Thiết bị hiển thị
Các thiết bị hiển thị thường có tỷ lệ là 16:9 hoặc 4:3 và kích thước của thiết bị hiển thị sẽ phụ thuộc vào diện tích của phòng họp.

Hướng dẫn chọn mua thiết bị hội nghị truyền hình tốt nhất

Bước 1: Xác định nhu cầu kết nối

Hội nghị truyền hình sẽ xảy ra theo 2 cách, đó là giao tiếp điểm - điểm hoặc giao tiếp đa điểm.
 • Giao tiếp điểm - điểm: Là kết nối 2 điểm khác nhau bất kỳ. Cá nhân sẽ thường sử dụng phần cứng (laptop, PC có camera và micro) để làm việc.
 • Giao tiếp đa điểm: Cho phép 3 hoặc nhiều vị trí được kết nối với nhau

Bước 2: Xác định thiết bị sử dụng kết nối

 • Máy tính: Phải được trang bị Camera và Micro
 • Thiết bị di động: Sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng để tham gia hội nghị truyền hình khi bạn đang di chuyển
 • Hệ thống phòng (H.323 & SIP): Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp cho nhiều người có thể tham dự hội nghị thì có thể xem xét đến các thiết bị được thiết kế cho các phòng hội nghị. Như camera có khả năng quay nhiều hướng, loa âm 360 độ có thể phủ sóng tới tất cả những người tham gia. Thiết bị yêu cầu gồm có màn hình (TV hoặc máy chiếu), micro, camera, codec và dây cáp.
thiết bị hội nghị truyền hình

Bước 3: Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình trực tuyến

Để có thể lựa chọn được dịch vụ hội nghị truyền hình tốt nhất thì trước tiên bạn cần phải xác định ngân sách và nhu cầu của mình. Sau đó trao đổi với đơn vị cung cấp để họ có thể tư vấn và cung ứng dịch vụ phù hợp nhất.

Danh sách 5 thiết bị hội nghị truyền hình tốt nhất hiện nay

Camera Yealink UVC84 USB PTZ

Camera Yealink UVC84 là camera hội nghị truyền hình hoàn toàn mới của thương hiệu nổi tiếng Yealink. Với sự kết hợp của cảm biến 4K và thiết kế ID hoàn toàn mới, máy ảnh USB Yealink UVC84 mang đến cho người dùng những trải nghiệm video tốt nhất.
Camera Yealink UVC84 USB PTZ
Camera Yealink UVC84 USB PTZ
Yealink UVC84 được thiết kế dành riêng cho các phòng họp cỡ vừa và lớn (14 người tham gia và có thể mở rộng đến 20 người).
 • Trang bị Camera 4K PTZ Yealink UVC84 cho ra hình ảnh rõ nét, siêu HD, màu sắc cân đối, hài hòa
 • Camera có tầm ngắm rộng, Zoom quang học 12x, zoom kỹ thuật số 3x
 • Tích hợp tính năng âm thanh với micro mảng VCM34, micro âm trần VCM38 kết hợp với soundbar MSpeaker II
 • Tính năng tự động đóng khung
 • Nhiều tùy chọn lắp đặt tùy theo nhu cầu của bạn

Camera Yealink MeetingBar A20

Camera Yealink MeetingBar A20 là thanh video all-in-one kết hợp camera 20MP, dãy micro 8 phần tử và loa 5W. Thiết bị hỗ trợ theo dõi và tự động lấy nét những người tham gia, công nghệ tùy chỉnh ánh sáng tăng cường độ sáng cho khuôn mặt, cho ra video rõ nét, màu sắc hài hòa. 
Camera Yealink MeetingBar A20
Camera Yealink MeetingBar A20
 • Camera 20MP, trường ngắm siêu rộng 133 độ
 • Trang bị nắp ống kính chạy băng điện
 • Camera tích hợp loa và 8 mảng micro MEMS, công nghệ chống ồn và hiện tượng tiếng vọng

Camera Hội Nghị Oneking H1-P3M

Camera hội nghị Oneking H1-P3M giúp người dùng có thể điều khiển từ xa thông qua remote. Người dùng cũng có thể dễ dàng thiết lập các tính năng cần thiết cho cuộc họp trực tiếp thông qua remote mà không cần đến các phần mềm hỗ trợ thiết bị phức tạp.
Camera Hội Nghị Oneking H1-P3M
Camera Hội Nghị Oneking H1-P3M
 • Thiết kế thông minh cho độ nét cao
 • Đèn LED làm việc và chờ
 • Ranh giới quét
 • Tự động lật hình ảnh
 • Quét Pan tự động
 • Chức năng khớp tốc độ
 • Kết nối đơn giản USB 2.0 cho PTZ Control & hiển thị video
 • Lưu trạng thái sau khi tắt nguồn
 • Giá thành rẻ

Yealink MeetingEye 400

Yealink MeetingEye 400 là một trong những giải pháp hội nghị truyền hình 4K thông minh, phù hợp với các phòng họp có không gian làm việc nhỏ. Nhờ công nghệ AI mà thiết bị này có thể nhận diện khuôn mặt, theo dõi giọng nói, vị trí nguồn âm thanh… giúp nâng cao hiệu quả làm việc.
Yealink MeetingEye 400
Yealink MeetingEye 400
 • Micrô tích hợp và máy ảnh 4K 20MP
 • Máy ảnh 20MP với SONY 1 inch CMOS
 • Ống kính góc siêu rộng 133 °
 • Tích hợp 8 micro MEMS
 • Video 4K Ultra HD vượt trội
 • Tích hợp không dây với Wifi và Bluetooth
 • Bộ giải mã video H.265 / HEVC
 • Được tối ưu hóa cho nhóm Microsoft

Combo thiết bị hội nghị Yealink UVC84

Yealink UVC84 là giải pháp hội nghị trực tiếp trọn gói, cung cấp đầy đủ các thiết bị cần thiết cho một phòng họp chuyên nghiệp. Bộ thiết bị hội nghị trực tuyến này được thiết kế dành riêng cho các phòng họp vừa và lớn.
Combo thiết bị hội nghị Yealink UVC84
Combo thiết bị hội nghị Yealink UVC84
 • Camera PTZ, video chất lượng 4K Ultra HD
 • Zoom quang học 12x, zoom kỹ thuật số 3x
 • Tự động bắt hình ảnh, tự động lấy nét người tham gia
 • Tự động điều chỉnh âm thanh sao cho rõ ràng, mượt mà nhất
 • Lắp đặt linh hoạt ở nhiều vị trí khác nhau: trên tường, trần nhà, trên bàn hội nghị, trên TV, giá đỡ TV hoặc chân máy…
Với nhiều năm kinh nghiệm và có đội ngũ nhân viên lành nghề, Siêu thị VoIP cam kết sẽ đem đến cho Quý khách nhiều giải pháp tối ưu và chất lượng tốt nhất. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Công Ty TNHH TM VIỆT SONG PHÁT
 • Add: 862/80 Lê Đức Thọ, Phường 15, Quận Gò Vấp, HCM
 • Hotline/Zalo: 0989 342 924 – Mr. Cẩn
 • Email: vietsongphat@gmail.com