So sánh Zoom và Microsoft Teams chi tiết nhất

Phần mềm Zoom và Microsoft Teams đang được sử dùng rất nhiều, cả hai đều cung cấp một giải pháp tuyệt vời cho nhu cầu họp trực tuyến. Vậy Zoom có gì khác so với Microsoft Teams? Để đưa ra được lựa chọn phù hợp bạn hãy đọc bài viết so sánh Zoom và Microsoft Teams sau đây.

Zoom là phần mềm gì?

Zoom là một nền tảng hội họp trực tuyến, cho phép nhiều người được kết nối với nhau trong một khoảng cách rất xa. Với điều kiện là người dùng cần phải trang bị ít nhất một thiết bị di động điện tử, như máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh, đồng thời cũng cần phải kết nối wifi để có thể sử dụng.

Mỗi cá nhân có thể tắt micro trên thiết bị của mình để không làm ảnh hưởng đến tiếng động chung của những người được kết nối với nhau.

Phần mềm này còn có thể quay video HD, thu âm và nhiều chức năng khác cũng như hỗ trợ số lượng người tham gia lên đến 1.000 người (số lượng người tham gia còn tùy thuộc vào gói Zoom mà bạn cần chi trả).

So sánh Zoom và Microsoft Teams chi tiết nhất

Phần mềm Microsoft Teams là gì?

Microsoft Teams là nền tảng nhắn tin dành cho các nhóm doanh nghiệp được Microsoft ra mắt vào năm 2017. Microsoft Teams hỗ trợ tạo phòng họp hay nhắn tin trực tiếp và cả trò chuyện âm thanh cũng như video, người dùng cũng có thể gửi kèm tệp với nền tảng này.

Nền tảng này tích hợp với bộ Office 365 cho thuê của công ty, bao gồm bộ Microsoft Office và Skype, và các tính năng mở rộng mà có thể tích hợp với các sản phẩm không phải của Microsoft.

Microsoft Teams meeting là gì?

Xem thêm

3 thiết bị hội nghị truyền hình đáng sử dụng nhất năm 2021

So sánh Zoom và Microsoft Teams chi tiết nhất

1. Zoom và Microsoft Teams: Về tính năng nổi bật

Zoom Meeting

Zoom nổi bật như một người tiên phong đầu tiên trong lĩnh vực hội nghị truyền hình. Khi các công cụ tương tự khác tập trung mạnh vào những chức năng như tin nhắn tức thời và chia sẻ nội dung, thì Zoom nhấn mạnh tầm quan trọng của việc gọi video dễ truy cập. Mặc dù bạn vẫn có thể chia sẻ nội dung và gửi tin nhắn tức thời qua Zoom, nhưng khả năng họp qua video bằng một cú nhấp chuột là thứ giúp công ty này vươn lên trong mắt công chúng. Bạn có thể tham gia một cuộc họp ở bất cứ đâu, từ bất kỳ thiết bị nào và truy cập video cho cả thông tin liên lạc nội bộ và bên ngoài.

Một số tính năng nổi bật của Zoom bao gồm:

 • Audio và video chất lượng HD.
 • Hỗ trợ lên tới 1000 người tham gia.
 • Tối đa 49 video xuất hiện trên màn hình.
 • Mã hóa nâng cao cho các cuộc trò chuyện.
 • Sắp xếp lịch phù hợp với sự tích hợp Outlook và Gmail.
 • Bảo mật dựa trên vai trò.
 • Chia sẻ màn hình và đồng ghi chú.
 • Trò chuyện nhóm với các nhóm.
 • Lịch sử có thể tìm kiếm được.
 • Chia sẻ file.

Microsoft Teams

Microsoft Teams có lẽ là một công cụ hợp tác dành cho doanh nghiệp phổ biến nhất trên thị trường. Điều khiến nó trở nên nổi bật trước đám đông là nó hoạt động rất tốt với phần còn lại của Microsoft Stack. Bạn có thể khởi chạy các cuộc họp từ Outlook hoặc Exchange Calendar và làm việc cùng nhau trên các tài liệu không thể dễ dàng hơn. Microsoft liên tục tung ra các tính năng mới để làm cho trải nghiệm của Microsoft Teams hấp dẫn hơn.

Một số tính năng đáng chú ý của Teams là:

 • Tích hợp với Office 365.
 • Tham gia cuộc họp video với background mờ.
 • Âm thanh tuyệt vời với phiên âm nội tuyến.
 • Chia sẻ màn hình và file.
 • Nhắn tin riêng tư và theo nhóm.
 • Truy cập từ mọi thiết bị.
 • Các kênh đàm thoại có thể tìm kiếm.
 • Bảo mật đầu cuối.
 • Vô vàn bot để tích hợp chức năng bổ sung.
 • Các tab để giúp tìm kiếm thông tin dễ dàng.
 • Ghi lại cuộc họp.

2. Zoom và Microsoft Teams: Các giải pháp thoại

Một trong những điều khiến cả Zoom và Microsoft Teams tách biệt trong không gian cộng tác, là cả hai công cụ đã cố gắng cung cấp một môi trường “all-in-one” hoàn chỉnh hơn. Thêm công nghệ truyền thông hợp nhất (Unified Communications hay UC ) vào danh sách tính năng cho Microsoft Teams hoặc Zoom có ​​nghĩa là bạn có thể có mọi thứ bạn cần để thực hiện cuộc hội thoại bên trong và bên ngoài ở một nơi.

Giải pháp của Zoom là trải nghiệm Zoom Phone. Mặc dù đây vẫn là một khái niệm tương đối mới, nhưng nó thu được rất nhiều chú ý với các tính năng như định tuyến cuộc gọi thông minh, IVR và tích hợp tương tác thoại.

Mặt khác, Microsoft Teams cung cấp giải pháp gọi điện doanh nghiệp thông qua môi trường Microsoft hoặc Direct Routing. Mặc dù môi trường gọi điện doanh nghiệp của Microsoft vẫn có một số thiếu sót, nhưng nó có thể phù hợp với các công ty nhỏ. May mắn thay, giải pháp định tuyến trực tiếp có nghĩa là người dùng có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ của mình thông qua Microsoft Teams.

3. Zoom và Microsoft Teams: Trải nghiệm

Trải nghiệm người dùng đóng vai trò quan trọng trong việc chọn giải pháp hợp tác phù hợp. Một trong những lý do chính mà khách hàng Zoom rất say mê công ty là khả năng truy cập dễ dàng. Bạn có thể nhấn 1 nút và bắt đầu cuộc họp Zoom trong vòng vài giây mà không cần hỗ trợ.

Microsoft Teams thì mất thêm một chút thời gian để làm quen bởi có quá nhiều kênh và các thành phần chia sẻ tệp để xem xét. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể đưa toàn bộ nhóm của mình vào hoạt động trong thời gian ngắn. Microsoft Teams cũng tích hợp với tất cả các công cụ Microsoft mà nhân viên của bạn đang sử dụng.

Mỗi nhà cung cấp đi kèm với một loạt các công cụ của riêng mình để thiết lập không gian hội nghị hoàn hảo. Zoom Rooms cung cấp công nghệ Plug-and-Play để người dùng có thể thiết kế phòng họp đặc biệt hoàn hảo trong vài phút. Còn Microsoft Teams mang đến vô số thiết bị đầu cuối, từ máy ảnh và điện thoại hội nghị, đến tai nghe từ các công ty như Jabra với nút Teams riêng biệt của họ.

4. Zoom và Microsoft Teams: Tích hợp

Tích hợp đã nhanh chóng trở thành một mối quan tâm hàng đầu cho tất cả các nền tảng cộng tác. Tin vui là cả Zoom và Microsoft Teams đều có rất nhiều tích hợp để khai thác. Microsoft Teams nổi bật vì tích hợp sâu với môi trường Microsoft. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy một số tiện ích bổ sung có sẵn thông qua Microsoft Store cho Teams.

Mặt khác, Zoom cũng đi kèm với một loạt các tiện ích bổ sung có sẵn để duyệt qua. Cách phổ biến nhất để kết hợp Zoom với các công cụ khác là sử dụng công nghệ Zoom như phụ kiện cho những ứng dụng khác của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể mang Zoom vào Slack, để tất cả các cuộc họp video của bạn đều đi qua Zoom, thay vì giải pháp Slack có sẵn.

5. Zoom và Microsoft Teams: nên chọn phần mềm nào?

Cả Zoom và Microsoft Teams đều có những điểm mạnh và cung cấp cho người dùng công cụ hợp tác hiệu quả và đơn giản. Bạn có thể sử dụng mỗi nền tảng để xây dựng một môi trường giao tiếp toàn diện, trọn vẹn hơn với các tích hợp và thậm chí cả công nghệ thoại (telephony). Còn gì nữa? Zoom và Microsoft Teams đều cung cấp phiên bản miễn phí, do đó người dùng có thể trải nghiệm trước khi đầu tư.

Microsoft Teams là lựa chọn hoàn hảo cho sự hợp tác nội bộ, nhờ vào sự tích hợp mạnh mẽ với môi trường Office 365. Nó cung cấp các giải pháp trò chuyện và kênh dễ dàng, tuyệt vời để tập hợp nhóm của bạn trên cùng một trang. Ngoài ra, Zoom hấp dẫn hơn đối với những người thường muốn làm việc với các cộng tác viên bên ngoài, như nhà thầu và nhà cung cấp, với các tùy chọn tham gia cuộc họp bằng một thao tác nhấp chuột tuyệt vời.

6. Bảng so sánh tính năng các bản miễn phí của Zoom và Microsoft Teams

  Zoom Teams
Bản quyền Chỉ người tạo cần có bản quyền, người tham dự không cần Quản trị viên IT có thể cho phép mọi người tham dự cuộc họp
Khả năng tạo cuộc họp Không giới hạn Không giới hạn
Số người tham dự Tối đa 100 người Tối đa 250 người
Thời gian cuộc họp Tối đa 40 phút Không giới hạn
Tính năng Chat Có thể chat nhóm và tạo kênh chat riêng
Thảo luận nhóm nhỏ Phải thoát cuộc họp Không cần thoát cuộc họp, có thể dùng và tham dự lại mọi lúc.
Tính năng xin phát biểu
Lưu lại cuộc họp trên cloud Chỉ lưu trên máy tính Lưu trên Microsoft Stream
Quy tắc cuộc họp Người tạo có thể kiểm soát mic, video và chia sẻ màn hình của người tham dự. Người tạo có thể kiểm soát mic và chia sẻ màn hình của người tham dự.
Chia sẻ màn hình Nhiều người tham dự có thể cùng chia sẻ màn hình Chỉ một người được chia sẻ màn hình tại một thời điểm
Tham dự cuộc họp qua gọi điện Không
Hiển thị người tham gia Hiển thị 25 người tham gia cùng lúc Hiển thị 4 người cùng lúc (đang phát triển liên thành 9 người)
Các dạng cuộc họp Tạo cuộc họp lập tức hoặc lên lịch cuộc họp Tạo cuộc họp lập tức hoặc lên lịch cuộc họp
Tích hợp LMS Không Có thể lên lich cuộc họp từ Canvas, Blackboard và nhiều ứng dụng khác
Bảo mật Mã hóa SSL, AES 256 bit Xác thưc 2 bước, SSO qua AD, mã hóa dữ liệu mọi thời điểm
Chính sách tuân thủ FERPA và HIPAA FERPA, HIPAA và hơn 40 chứng nhận khác

7. Bảng so sánh tính năng bản trả phí của Zoom và Microsoft Teams

  Zoom Teams
Cuộc họp lớn Tạo video webinar tới 10.000 người tham dự Tạo Live Envent tới 10.000 người tham dự
Lưu video cuộc hợp trên cloud Từ 1GB tới không giới hạn Mỗi tenant có 500GB, thêm 0.5GB mỗi người dùng
Số người tham dự Cuộc hợp lớn hỗ trợ tới 1.000 người tham gia Hỗ trợ 250 người tham dự trực tuyến
Cuộc họp Audio Có sẵn Có sẵn
Tạo cuộc gọi điện thoại Có sẵn Có sẵn
Tích hợp LMS Lên lịch cuộc họp qua Moodle, Canvas, Desire2Learn, Sakai và Backboard Tạo cuộc họp qua Canvas và Schoology miễn phí
5/5 - (2 bình chọn)