Cách xem tất cả mọi người trên Zoom trên PC và điện thoại

Cách xem tất cả mọi người trên Zoom trên PC và điện thoại

Cách xem tất cả mọi người trên Zoom là chìa khóa để có một cuộc gọi điện video tuyệt vời. Với tính năng gallery view (Xem thư viện) trên Zoom chúng ta có thể xem tất cả các thành viên trong cuộc họp. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây.

Chế độ xem thư viện trên Zoom là gì?

Chế độ xem thư viện là một tính năng trong Zoom cho phép bạn xem nhiều người tham gia trong một lưới tùy thuộc vào số lượng người tham gia cuộc họp và thiết bị bạn đang sử dụng.

Lưới trên ứng dụng Zoom PC của bạn sẽ tiếp tục thêm nguồn cấp dữ liệu video khi mọi người tham gia và rời khỏi cuộc họp. Nếu bạn sở hữu một máy tính để bàn hiện đại thì bạn có thể hiển thị tối đa 49 người tham gia trong một lưới duy nhất. Nếu bạn có hơn 49 người tham gia, hãy chuyển sang trang tiếp theo của chế độ xem thư viện để xem nhiều người tham gia hơn. Bạn có thể di chuyển giữa các trang bằng cách sử dụng mũi tên trái và phải trên màn hình.

Người dùng Android và iPhone chỉ có thể xem 4 người tham gia cùng một lúc trên màn hình điện thoại của họ. Trong khi người dùng iPad có thể xem tối đa 9 người tham gia cùng một lúc.

Cách xem tất cả mọi người trên Zoom trên PC

Bước 1: Mở ứng dụng Zoom desktop trên PC hoặc Mac của bạn và nhấp vào biểu tượng Settings ở góc trên cùng bên phải.

Bước 2: Trong cửa sổ Cài đặt, nhấp vào Video ở thanh bên trái.

Cách xem tất cả mọi người trên Zoom trên PC

Bước 3: Bây giờ trong Maximum participants displayed per screen in Gallery View:, chọn 49 Participants.

Bước 3: Bây giờ trong Maximum participants displayed per screen in Gallery View:, chọn 49 Participants.

Lưu ý: Nếu tùy chọn không khả dụng cho bạn, hãy xem phần tiếp theo về phần này giải thích lý do đằng sau điều này là gì.

Bước 4: Đóng cửa sổ cài đặt và bắt đầu hoặc tham gia cuộc họp trong Zoom.

Bước 5: Nhấp vào Gallery View ở góc trên bên phải để xem chế độ xem thư viện của những người tham gia của bạn, với tối đa 49 người được hiển thị cùng một lúc.

Bước 6: Nhấp vào nút mũi tên bên phải để xem thêm nguồn cấp video nếu bạn có hơn 49 người tham gia.

Bước 6: Nhấp vào nút mũi tên bên phải để xem thêm nguồn cấp video nếu bạn có hơn 49 người tham gia.

Cách xem tất cả mọi người trên Zoom trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Zoom và tham gia cuộc họp. Hãy để những người tham gia cùng tham gia.

Bước 2: Để hiển thị chế độ xem Thư viện, bạn chỉ cần vuốt từ phải sang trái. Bây giờ nó sẽ hiển thị cho bạn nguồn cấp dữ liệu video của tối đa 4 người tham gia cùng một lúc.

Cách xem tất cả mọi người trên Zoom trên điện thoại

Bước 3: Tiếp tục vuốt sang trái để xem thêm người (tuy nhiên, 4 người cùng một lúc).

Nếu bạn chỉ muốn nhìn thấy một người, hãy chuyển Active speaker view bằng cách vuốt từ trái sang phải.

Các câu hỏi thường gặp

1. Tại sao tôi không thấy Chế độ xem thư viện trên PC của mình?

Nếu bạn không thể thấy tất cả 49 người tham gia, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật tùy chọn này trong menu Settings.
Tuy nhiên, nếu tùy chọn hiển thị 49 người tham gia không khả dụng cho bạn, thì điều đó có nghĩa là PC/ Mac của bạn không đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu cần có cho tính năng này.
Đảm bảo rằng bạn có các tài nguyên tối thiểu sau trong PC của mình để hỗ trợ Gallery view trên Zoom:
– Intel i7 hoặc CPU tương đương
– Bộ xử lý lõi kép cho một thiết lập màn hình đơn
– Bộ xử lý lõi tứ cho thiết lập màn hình kép
Lưu ý: Trong khi sử dụng màn hình kép với ứng dụng máy tính để bàn, Gallery view sẽ vẫn chỉ khả dụng trên màn hình chính của bạn.

2. Bạn có thể thấy bao nhiêu người tham gia trên một màn hình trên PC?

Trên PC, cho dù đó là Windows hay Mac, bạn có thể xem tối đa 49 người tham gia trên một màn hình. Nếu cuộc họp của bạn có hơn 49 người tham gia, nhóm người tham gia tiếp theo sẽ có trên trang tiếp theo.

3. Bạn có thể nhìn thấy bao nhiêu người tham gia trên một màn hình điện thoại của mình?

Người dùng điện thoại, có thể là Android hoặc iOS, có thể nhìn thấy tối đa 4 người tham gia cùng một lúc. 
Trong trường hợp có hơn 4 người tham gia cuộc họp của bạn, bạn có thể xem những người khác bằng cách vuốt sang trái trên màn hình.
Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Zoom trên iPad, bạn sẽ có thể nhìn thấy tối đa 9 người tham gia cùng một lúc khi sử dụng Chế độ xem thư viện.

4. Bạn có thể sắp xếp lại những người tham gia trên chế độ xem thư viện Zoom không?

Có. Bạn sẽ có thể sắp xếp lại chế độ xem thư viện bên trong cuộc họp Zoom với điều kiện bạn là người tổ chức cuộc họp hoặc người đồng tổ chức. 
Những người tham gia khác cũng có thể có được khả năng tùy chỉnh chế độ xem thư viện của họ nếu người tổ chức cuộc họp cho phép họ. 
Tính năng này hiện hoạt động với ứng dụng khách trên máy tính để bàn của Zoom trên Windows và macOS.

5. Làm cách nào để tôi có thể xem các màn hình được chia sẻ và những người tham gia cùng một lúc?

Những người tham gia muốn xem màn hình được chia sẻ, cũng như nguồn cấp dữ liệu video của những người tham gia khác có mặt trên màn hình, có thể làm như vậy bằng cách sử dụng Side-by-side Mode. Khi được bật, Chế độ song song cho phép bạn xem màn hình được chia sẻ ở bên trái trong khi những người tham gia cuộc họp sẽ được hiển thị trong Chế độ xem loa hoặc Chế độ xem thư viện ở phía bên phải. Bạn có thể nhấp và kéo dấu phân cách ở giữa để điều chỉnh kích thước của mỗi dạng xem.
Làm cách nào để tôi có thể xem các màn hình được chia sẻ và những người tham gia cùng một lúc?

6. Bạn có thể ẩn người tham gia trên màn hình cuộc họp Zoom không?

Có, nhưng chỉ trong một số điều kiện. Bạn chỉ có thể ẩn người tham gia có nguồn cấp dữ liệu video đã bị tắt. Để ẩn những người không tham gia video trong chế độ xem Thư viện, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ ai trong số họ, chọn tùy chọn Total non-video participants và nhấp vào Hide Non-Video Participants
Bạn có thể hoàn tác việc này bất kỳ lúc nào trong cuộc họp Zoom.
Bạn có thể ẩn người tham gia trên màn hình cuộc họp Zoom không

7. Zoom có ​​ghi lại màn hình của bạn hay chỉ xem Thư viện?

Không. Khi bạn nhấn nút Ghi trong cuộc họp, Zoom sẽ bắt đầu ghi lại nội dung hiện có trên màn hình của người dùng. Trong hầu hết các trường hợp, màn hình của bạn sẽ chứa đầy nguồn cấp dữ liệu video của tất cả những người tham gia khác trong cuộc họp. Màn hình của bạn sẽ chỉ xuất hiện như một phần của bản ghi khi bạn chia sẻ nó với những người khác trong cuộc họp bằng công cụ chia sẻ màn hình của Zoom.

8. Những người tham gia có thể biết khi bạn chụp màn hình cuộc họp không?

Không. Khi bạn đang sử dụng công cụ chụp màn hình gốc trên Windows hoặc macOS để chụp màn hình cuộc họp, sẽ không có công cụ nào được thông báo rằng bạn đang chụp ảnh màn hình, chứ đừng nói đến bạn. 
Những người tham gia chỉ được thông báo khi bạn bắt đầu ghi lại cuộc họp.

9. Nếu bạn ghim video của ai đó trên Zoom, họ có biết không?

Không. Ghim video là một hành động cục bộ và hành động này sẽ không cảnh báo người dùng có liên quan. 
Tuy nhiên, nếu bạn đang chia sẻ màn hình cuộc họp của mình với mọi người trong cuộc họp, thì bất kỳ ai trong cuộc họp sẽ biết bạn đã ghim video của ai trên màn hình của mình.

5/5 - (163 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *