Phương pháp học trực tuyến hiệu quả

Phương pháp học trực tuyến hiệu quả

Học trực tuyến hiện đang là giải pháp tối ưu. Vậy làm sao để học trực tuyến hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp học trực tuyến hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Phương pháp học trực tuyến hiệu quả

1. Đặt mục tiêu học tập hàng ngày

Phương pháp học trực tuyến hiệu quả

Đôi lúc, việc học trực tuyến sẽ khiến bạn phải đối diện với quá nhiều kiến thức và các bài học sẽ làm bạn trở nên chán nản không còn năng lượng để giải quyết chúng. Việc xác định mục tiêu học tập sẽ giúp bạn giảm thiểu được điều đó, tập trung hơn vào những bài học mà bản thân thật sự cần thiết.

2. Tạo không gian học tập chuyên dụng

Tạo không gian học tập chuyên dụng

Môi trường xung quanh là yếu tố ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng của buổi học trực tuyến. Bạn nên chọn lựa một nơi thật yên tĩnh, không quá ồn ào, thoáng mát để thực hiện việc học trực tuyến. Môi trường thuận lợi sẽ tác động đến suy nghĩ và cảm hứng của bạn trong suốt quá trình học.

Nếu bạn lựa chọn một môi trường hay không gian học tập quá ồn ào, thiếu ánh sáng hoặc có quá nhiều yếu tố bên ngoài tác động thì việc học online của bạn sẽ trở nên khó khăn và hiệu quả cũng kém dần. Việc này nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cảm hứng học tập của chính bản thân bạn.

3. Sắp xếp thời gian học theo lịch của bạn

Sắp xếp thời gian học theo lịch của bạn

Mở lịch của bạn và chọn thời gian có thể dự đoán, đáng tin cậy mà bạn có thể dành để xem các bài giảng và hoàn thành bài tập. Điều này giúp đảm bảo rằng các khóa học của bạn sẽ không trở thành điều cuối cùng trong danh sách việc cần làm của bạn.

4. Giữ bản thân có trách nhiệm

Giữ bản thân có trách nhiệm

Bài tập và các bài kiểm tra vẫn là thước đo đánh giá chất lượng của các buổi học. Việc hoàn thành chúng đúng hạn và đầy đủ sẽ giúp bạn có thiện cảm trong mắt giáo viên và gặt hái được nhiều hiệu quả trong suốt quá trình học trực tuyến.

5. Chủ động ghi chú

Chủ động ghi chú

Ghi chép có thể thúc đẩy tư duy tích cực, tăng cường khả năng hiểu và kéo dài thời gian chú ý của bạn. Đó là một chiến lược tốt để tiếp thu kiến ​​thức cho dù bạn đang học trực tuyến hay trong lớp học. Vì vậy, hãy lấy một cuốn sổ tay hoặc tìm một ứng dụng kỹ thuật số phù hợp nhất với bạn và bắt đầu tổng hợp những điểm chính.

6. Tham gia thảo luận

Tham gia thảo luận

Việc học trực tuyến vốn dĩ đã rất thụ động vì mọi người không được trực tiếp tương tác với nhau. Vì thế, bạn bên cố gắng tương tác với giáo viên hoặc bạn bè bằng những câu hỏi hoặc những câu chuyện liên quan đến bài học. Điều này sẽ tạo nên không khí sinh động hơn trong buổi học trực tuyến.

7. Làm từng việc một

Làm từng việc một

Làm việc đa nhiệm kém hiệu quả hơn so với việc tập trung vào một nhiệm vụ duy nhất tại một thời điểm. Tập trung vào một việc tại một thời điểm. Bạn sẽ tiếp thu nhiều thông tin hơn và hoàn thành bài tập với năng suất cao hơn và dễ dàng hơn so với việc bạn đang cố gắng làm nhiều việc cùng một lúc.

8. Nghỉ giải lao

Nghỉ giải lao

Để bộ não của bạn nghỉ ngơi sau khi học là rất quan trọng để đạt được hiệu suất cao. Nếu bạn thấy mình đang giải quyết một vấn đề khó khăn mà không có nhiều tiến bộ trong một giờ, hãy nghỉ ngơi. Đi bộ ra ngoài, đi tắm hoặc nói chuyện với một người bạn có thể tái tạo năng lượng cho bạn và thậm chí cung cấp cho bạn những ý tưởng mới về cách giải quyết dự án đó.

9. Nên mặc quần áo chỉnh tề trong quá trình học

Nên mặc quần áo chỉnh tề trong quá trình học

Nhiều bạn nghĩ rằng học online thì không cần phải mặc quần áo chỉnh tề vì không ai phải thấy bạn. Tuy nhiên, việc ăn mặc gọn gàng sẽ giúp bạn có thêm nhiều hứng khởi và tạo cảm giác giống như đang học tập trên lớp. Những điều này sẽ làm cho chất lượng buổi học được nâng cao hơn.

Phần mềm học trực tuyến cho học sinh tiểu học

Trong số những phần mềm, ứng dụng học trực tuyến hiện nay, Zoom Cloud Meeting vẫn luôn được đánh giá cao và phần mềm dạy học onlinne này cũng rất phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Không chỉ được ứng dụng trong lĩnh vực giảng dạy, Zoom còn thường xuyên được các doanh nghiệp sử dụng để tổ chức những cuộc họp trực tuyến, thảo luận nhóm trong tình hình dịch bệnh hiện tại.

1. Ưu điểm

 • Hỗ trợ các cuộc họp online qua Zoom, tin nhắn nhanh hoặc chia sẻ màn hình.
 • Có thể kết bạn, mời bạn bè sử dụng thông qua Email vào các phòng họp Zoom
 • Phần mềm họp trực tuyến Zoom Cloud Meetings có thể làm việc thông qua WiFi, 4G / LTE, và mạng 3G
 • Giao diện đơn giản dễ sự dụng, là một phần mềm lưu trữ trên điện toán đám mây và miễn phí.
 • Gói miễn phí của Zoom cho phép tối đa 100 người dùng tham gia vào một cuộc gọi video nên phù hợp cho hầu hết các đối tượng.
 • Đồng bộ với lịch và thiết bị khác của bạn để nhắc nhở giúp bạn không bỏ sót cuộc họp nào và có thể tham dự cuộc họp thông qua bất kỳ thiết bị mà bạn đồng bộ.
 • Chất lượng âm thanh cao và hình ảnh HD cho cuộc họp của bạn. Hỗ trợ cho tối đa 1000 người tham gia và 49 video trên màn hình. Có thể sử dụng dễ dàng với webcam họp trực tuyếnmicro họp trực tuyến.

2. Nhược điểm

 • Mọi cuộc gọi video nào dài hơn 40 phút đều sẽ yêu cầu bạn trả phí.
 • Có thể có vấn đề về bộ đệm nếu nó được sử dụng với hệ điều hành cũ hơn.
 • Đôi khi sử dụng ứng dụng họp trực tuyến Zoom người dùng cảm thấy chất lượng video kém cũng như chất lượng âm thanh không ổn định.
 • Tính năng trò chuyện thường xuyên bị ẩn trong quá trình họp trực tuyến qua Zoom.
 • Không thể chia sẻ tài liệu trong khi live.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *