Bộ thiết bị dạy học trực tuyến giá tốt hiện nay

Hiện nay dạy học trực tuyến đang là hình thức giáo dục phổ biến hiện nay. Vậy các thiết bị dạy học trực tuyến là gì? cần chuẩn bị như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bộ thiết bị dạy học trực tuyến giá tốt cho giáo viên

1. Máy tính

Thiết bị duy nhất chúng ta cần chuẩn bị đầu tiên đó chính là một chiếc máy tính (cấu hình càng mạnh càng tốt vì tốc độ xử lý nhanh sẽ hỗ trợ tốt cho phần hình ảnh và âm thanh được sắc nét nhất).

Bộ thiết bị dạy học trực tuyến giá tốt cho giáo viên

2. Mạng Internet

Đây được coi là yêu cầu thiết yếu hàng ngày cũng như khi áp dụng phương thức dạy học online bạn cần sử dụng gói Internet có cáp quang tốc độ cao. Điều này sẽ giúp cho quá trình giảng dạy được thuận lợi, hình ảnh cũng như âm thanh được rõ nét không bị delay quá nhiều lần.

Mạng Internet

3. Camera dạy học trực tuyến

Webcam là thiết bị quan trọng không thể thiếu khi dạy học trực tuyến, bởi đó là camera quay lại hình ảnh trực tiếp. Tùy thuộc vào điều kiện bạn có thể mua máy quay chuyên dụng dùng cho quay phim với giá vài chục triệu đồng hoặc cũng có thể sử dụng webcam giá rẻ chỉ tầm trên 3 triệu đồng cũng có thể phục vụ tốt cho quá trình giảng dạy.

Camera dạy học trực tuyến

Dưới đây là một số mẫu camera dạy học trực tuyến giá rẻ:

 • Webcam Logitech C925E – Giá: 2.614.000₫
 • Webcam Yealink UVC30Giá: Liên hệ
 • Webcam Yealink UVC20 – Giá: 2.700.000₫
 • Webcam Logitech C930e – Giá: 2.852.000₫
 • Webcam Maxhub UC W20 – Giá: 4.500.000₫

4. Phần mềm dạy học trực tuyến

Phần mềm dạy học trực tuyến

Phần mềm dạy học trực tuyến được sử dụng phổ biến hiện nay đó chính là zoom meeting. Đây được coi là phần mềm dạy học chất lượng tốt nhất, bởi những tính năng vô cùng tuyệt vời như:

 • Chất lượng cuộc gọi rõ ràng
 • Chia sẻ màn hình có độ sắc nét cao
 • Hỗ trợ cuộc họp video trực tuyến
 • Có thể mời bạn bè sử dụng thông qua Email
 • Có thể làm việc thông qua mạng wifi, 3G, 4G…
 • Hỗ trợ đa nền tảng
 • Giao diện đơn giản, sử dụng dễ dàng và phù hợp cho mọi cuộc họp, giảng dạy trực tuyến thường xuyên

5. Loa tích hợp mic dạy học trực tuyến

Để có được buổi học chất lượng thì micro cũng là một yếu tố cần thiết, bạn cần phải lựa chọn một mẫu chất lượng để đảm bảo âm thanh luôn được tốt nhất.

Loa tích hợp mic dạy học trực tuyến

Dưới đây là một số mẫu loa tích hợp micro dạy học trực tuyến giá rẻ, âm thanh chất lượng cao:

6. Tai nghe dạy học trực tuyến

Tai nghe cho giảng dạy, học trực tuyến là một trong những thiết bị dạy học trực tuyến cần thiết và mặc dù ít hơn so với tâng bốc, nhưng chúng thực sự khá thiết thực khi giảng dạy trực tuyến và có thể tạo ra một tác động lớn cho cả giáo viên và học sinh.

Tai nghe dạy học trực tuyến

Dưới đây là một số mẫu tai nghe dạy học trực tuyến giá rẻ:

Học online và học trực tuyến khác nhau như thế nào?

Điểm giống nhau

Học online và học trực tuyến có điểm chung là phương pháp trao đổi, tiếp cận nội dung, kiến thức trên các thiết bị điện tử kết nối mạng internet.

Điểm khác nhau

Về hình thức:

Học onine là học viên phải tự tìm hiểu những tài liệu, video sẵn có trên mạng internet và tự nghiên cứu, đặt câu hỏi trên mạng và tìm câu trả lời, biến kiến thức tổng hợp được thành kiến thức của bản thân.

Học trực tuyến là học viên được kết nối, trò chuyện, hỏi đáp trực tiếp với giáo viên thông qua hình thức gọi video, sử dụng các ứng dụng zoom, skype, meeting,…

Về mục tiêu:

Học online đòi hỏi học viên phải tự tìm kiếm tài liệu, chủ động phát huy năng lực tư duy của bản thân, hướng đến mục tiêu “tự nghiên cứu vấn đề”.

Học trực tuyến hướng tới mục tiêu truyền đạt kiến thức cho học viên bằng lời nói được chính xác, cụ thể, học viên tiếp nhận thông tin một cách bị động hơn.

Rate this post