Phần mềm dạy học trực tuyến Zoom

Phần mềm dạy học trực tuyến là một trong những công cụ được sử dụng để tiến hành các cuộc họp trên internet. Nó giúp chuyển thông tin nhanh chóng cho dù người nhận ở cách xa. Phần mềm này có thể được cài đặt trên điện thoại thông minh, máy tính bàn hoặc máy tính xách tay. Vì vậy bạn có thể tham dự cuộc họp thoải mái và thuận tiện. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu chi tiết phần mềm dạy học trực tuyến Zoom: Zoom là phần mềm gì? Các chức năng của Zoom? Ưu điểm và nhược điểm của Zoom.

Zoom là phần mềm gì?

Phần mềm dạy học trực tuyến Zoom

Zoom là tên gọi của một phần mềm chuyên dụng dành cho việc hôi họp – làm việc trực tuyến. Nó giúp một nhóm người có thể kết nối với nhau, nhìn mặt nhau, trò chuyện với nhau dù họ đang ở cách rất xa nhau. Điều kiện để làm được điều đó dĩ nhiên là bạn phải cài đặt Zoom vào máy tính, điện thoại hoặc một thiết bị điện tử nào khác xong xuôi và có kết nối Internet ổn định.

Phần mềm đặc biệt này còn hỗ trợ các tính năng hay ho như thu âm, quay video HD cùng nhiều tính năng khác nữa. Số người có thể tham gia hội họp trực tuyến trên Zoom là tương đối nhiều, có thể đạt đến con số 1000 người (dĩ nhiên số lượng người join cũng còn tùy thuộc vào gói Zoom mà bạn chọn để sử dụng). Zoom có bản miễn phí và bản đóng phí, bạn có thể chọn gói thích hợp với nhu cầu và túi tiền của bản thân.

Phần mềm dạy học trực tuyến Zoom của nước nào

Tính năng nổi bật của phần mềm dạy học trực tuyến Zoom

Zoom Video Communications, Inc. (cách điệu thành zoom hay Zoom) là một công ty công nghệ giao tiếp Hoa Kỳ có trụ sở tại San Jose, California. Công ty cung cấp các dịch vụ gọi video và trò chuyện trực tuyến thông qua một nền tảng phần mềm mạng ngang hàng đám mây và được sử dụng cho hội nghị từ xa, làm việc từ xa, giáo dục từ xa, và quan hệ xã hội.

Tính năng nổi bật của Zoom

Tính năng nổi bật của phần mềm dạy học trực tuyến Zoom

1. Ghi lại cuộc họp

Tất cả các cuộc họp trực tuyến mà bạn tham gia trên Zoom đều được tự động ghi lại khi bạn nhấn nút bắt đầu. Bạn có thể lưu những bản ghi ấy ngay trên thiết bị hoặc lưu nó lên dữ liệu đám mây tùy vào nhu cầu của chính bạn. Việc sao lưu dư liệu cuộc họp trên đám mây sẽ mang đến lợi ích tuyệt vời cho những người vắng mặt trong buổi họp trực tuyến đó.

2. Tạo cuộc thăm dò ý kiến

Chức năng này được tạo ra để dành riêng cho người đứng đầu cuộc họp. Khi họ đưa ra một vấn đề nào đó và cần trưng cầu ý kiến của những người khác, họ chỉ cần tạo ra một chủ đề thăm dò rồi share nó với các thành viên khác. Sau đó, họ tiến hành thu thập ý kiến của mọi người. Việc tạo cuộc thăm dò vừa không mất nhiều thời gian mà lại đem lại hiệu quả cao!

3. Tương tác, trò chuyện

Tương tự như phần Chat trên các trang mạng xã hội, Zoom cũng cho phép người dùng tương tác và trò chuyện với nhau. Họ thậm chí còn có thể nhìn thấy mặt nhau khi nói chuyện, đâu khác gì được gặp trực tiếp đúng không nào?

4. Tắt tiếng của người tham gia

Người tạo ra cuộc họp trực tuyến trên Zoom (thường chính là các lãnh đạo) còn được trao cho một đặc quyền đó là có thể tắt micro của bất kì người tham gia nào mà họ muốn. Mục đích của việc này là để bảo đảm bảo cuộc họp không bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn mang tính chất gây “nhiễu”. Bên cạnh đó, Zoom còn được mã hóa để bảo mật thông tin của những người tham gia cuộc họp, họ sẽ không bị làm phiền bởi những kẻ lạ mặt có ý đồ xấu.

Giá Zoom Pro

Xem thêm

Cách tạo tài khoản Zoom không giới hạn 40 phút nhanh nhất

Ưu điểm và nhược điểm của Zoom

Ưu điểm và nhược điểm của Zoom

1. Ưu điểm của Zoom

 • Những người tham gia có thể tham gia cuộc trò chuyện miễn phí
 • Nền tảng này tương đối dễ sử dụng
 • Cung cấp âm thanh và video chất lượng cao
 • Chia sẻ màn hình giữa cả người thuyết trình và khách là đơn giản
 • Những người tham gia có thể nhắn tin tức thời trong khi hội nghị
 • Các cuộc họp dễ dàng ghi lại
 • Người dùng có thể tạo các cuộc họp tái diễn và sử dụng cùng một liên kết cho các cuộc họp trong tương lai

2. Nhược điểm của Zoom

Hiện không có tính năng chia sẻ tài liệu theo thời gian thực

Cách mua tài khoản Zoom cho giáo viên

Cách mua tài khoản Zoom cho giáo viên
 • Bước 1: Cung cấp cho các thông tin về gói Zoom cần mua, số lượng host cần mua, thông tin công ty, email đăng ký… cho sale Việt Song Phát
 • Bước 2: Thanh toán trước cho công ty theo thông tin tài khoản sales Việt Song Phát cung cấp.
 • Bước 3: Công ty tiến hành kích hoạt sau 5 phút và gửi lại thông tin cho khách hàng.
  Lưu ý: 100% các trường hợp mua phần mềm Zoom đều phải thanh toán trước mới được khởi tạo.

Zoom Pro khác gì so với Zoom Free

Quý khách sử dụng bản Pro này sẽ có thêm 1 số tính năng cao cấp

– Không giới hạn thời gian

– Thay đổi ID đẹp phong thủy

– Mời người làm đồng chủ trì Co-host

– Chia sẻ mạng xã hội Facebook, Youtube,…

– Ghi âm, Ghi video, ghi lại chat trong cuộc hội thảo trên điện toán đám mây

– Chia nhóm để dễ dàng trao đổi , học tập, giảng dạy.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty TNHH TM VIỆT SONG PHÁT

Add: 862/80 Lê Đức Thọ,Phường 15, Quận Gò Vấp, HCM

Hotline/Zalo: 0989 342 924 – Mr. Cẩn

Email: vietsongphat@gmail.com

Xem thêm

Cách cài đặt và sử dụng phần mềm Zoom cho giáo viên
5/5 - (2 bình chọn)